Ê buốt răng / mòn răng

Kế hoạch điều trị và qui trình cấy ghép là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của Implant.
Để đưa ra kế hoạch điều trị chuẩn xác, bác sĩ điều trị cần phải xác định được mong muốn của bệnh nhân đối với sức khỏe răng miệng sau khi hoàn thành việc điều trị. 

1. Thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng, tình trạng mất răng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân Theo như đánh giá ban đầu, bệnh nhân bị mất toàn bộ răng hàm trên, xương ổ răng và nướu răng bị teo lại. Hàm dưới bị nha chu viêm, dẫn đến R31, R37, R41, R42, R43, R44, R45, R47 bị lung lay; R46 bị mất, R35, R36 chỉ còn chân răng.  

 2. Chụp phim toàn hàm và phim CT, ta có thể quan sát tình trạng tiêu xương trầm trọng ở hàm dưới và hàm trên. Các chân răng ở hàm dưới không còn bám chắc vào xương hàm.

Trong trường hợp này, nếu tiến hành Implant, phải thực hiện thêm kĩ thuật hỗ trợ trong Implant là "kĩ thuật ghép xương".Tiêu xương là tình trạng chung của 2 hàm nhưng ở mỗi răng tình trạng tiêu xương lại khác nhau. Điều này không thể kiểm tra chính xác trên phim Panorama mà chỉ có thể xác định được trên phim CT thông qua các chỉ số mà phần mềm cấy ghép Implant cung cấp. Phần mềm cấy ghép Implant cho các thông số về chiều dài và chiều rộng của xương hàm chính xác đến từng milimet. 

Thông qua phim CT, hướng, vị trí cấy và chiều dài Implant cần thiết cũng được thể hiện

3. Lập kế hoạch điều trị Trong trường hợp mất tất cả các răng, có 2 lựa chọn phục hình trên Implant: hàm giả tháo lắp và răng sứ cố định. Riêng bệnh nhân này lại chọn phục hình cố định và làm lại toàn bộ hàm dưới nên số lượng Implant phải tăng lên mới nâng đỡ được toàn bộ răng sứ. Nhưng những chỉ định như thế này phải dựa vào tùy từng trường hợp cụ thể. 

Kế hoạch điều trị:

Mini Implant chỉ được gắn tạm thời để giữ hàm giả cho bệnh nhân không bị trống răng trong lúc chờ phục hình cố định trên Implant. Khi làm phục hình, mini Implant sẽ được tháo ra. 

4.  Tiến hành cấy ghép ImplantThông thường, Implant được nướu răng bao phủ nên không thể nhìn thấy được nhưng có 1 số trường hợp, Implant được để lộ ra ngoài. Đây là chỉ định riêng đối với từng bệnh nhân. Sau khi phẫu thuật, toàn bộ các Implant được kiểm tra trên phim Panorama và phim CT nhằm tránh và hạn chế những sai sót có thể xảy ra

5.  Phục hình răng trên Implant
Đây là một ca tương đối phức tạp nên đòi hỏi phải cẩn trọng trong từng chi tiết. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, phục hình trên Implant được đánh giá là phức tạp hơn rất nhiều so với việc cấy ghép Implant, đặc biệt là đối với những cầu răng dài. 

Để tránh những sai sót có thể xảy ra, trong từng giai đoạn phục hình đều chụp phim kiểm tra.

Phục hình trên Implant đã hoàn tất nhưng bạn chú ý vào nướu răng hàm trên. Nướu không phủ xuống răng như bình thường do nướu bị teo lại trong thời gian bệnh nhân mất răng, phải đeo hàm giả. Vì vậy, phải thực hiện thêm kĩ thuật "Tạo hình thẩm mỹ nướu trong Implant". 

Khi quan sát hình trên, bạn có thể thấy rằng nướu răng hàm trên đang trong quá trình lành thương và đã phủ một phần xuống chân răng. Đánh giá sau khi hoàn thành kế hoạch điều trị -  Sức khỏe tổng quát của bệnh nhân tốt
-  Sự lành thương tốt, không bị nhiễm trùng
-  Xương nhân tạo tích hợp tốt 
-  Implant tích hợp tốt với xương hàm và chịu lực tốt
-  Răng trên Implant khít sát, màu và kích thước răng phù hợp với màu da cũng như khuôn mặt của bệnh nhân
-  Phẫu thuật tạo nướu thành công

Bệnh nhân rất hài lòng với kết quả điều trị và đây cũng là điều mà chúng tôi luôn tâm niệm sẽ mang lại cho mọi khách hàng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC